Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AB50 S

  • Thương hiệu: Panasonic
  • Nơi sản xuất: Nội địa Nhật Bản
  • Model: TK-AB50 S
  • Số tấm điện cực: 5 tấm
  • Số loại nước: 5 ~ 7  loại

 

Mô tả

Máy lọc nước iON kiềm Panasonic TK-AB50S 

Là dòng model máy lọc nước iON kiềm mới nhất hiện nay của tập đoàn Panasonic với kiểu dáng thiết kế tinh tế và tạo ra đa loại nước chức năng phục vụ cho nhu cầu ăn uống và sinh hoạt của cả gia đình bạn.

 

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AB50

Máy lọc nước iON kiềm sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn, tinh tế

Trang bị hệ thống lọc đến 4 tầng lọc với các vật liệu như Vải không dệt, than hoạt tính dạng hạt, gốm, than hoạt tính dạng bột, màng sợi rỗng MF, có thể loại bỏ được 17 chất độc hại theo quy định của JIS và JWPA. Trong đó:

Quy định của JIS bao gồm loại bỏ được các chất:

  • Không có dư lượng clo
  • Tổng lượng trihalomethane)
  • 2-MIB (Mùi mốc)
  • Chì tan / Chloroform
  • Bromodichloromethane
  • Dibromochloromethane
  • Bromoform / Tetrachloroethylene
  • Trichloroethylene
  • 1,1,1-Trichloroethane
  • CAT (Hóa chất nông nghiệp)
  • Độ đục

Quy định của JWPA bao gồm loại bỏ các chất:

  • Sắt (Hạt mịn)
  • Nhôm (trung tính)
  • Geosmin (Mùi mốc)
  • Phenol

Máy lọc nước Panasonic TK-AB50

Máy lọc nước Panasonic TK-AB50S được trang bị hệ thống lọc đến 4 tầng lọc giúp loại bỏ nhiều chất độc hại

Tạo ra nước tinh khiết và được sử dụng để uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Đặc biệt, sử dụng than hoạt tính được NSF International kiểm tra và chứng nhận theo Tiêu chuẩn NSF/ANSI 42 chỉ yêu cầu về vật liệu (Ngày kiểm tra: 01/03/2019).

 

5~7 loại nước đa năng từ máy điện giải Panasonic TK-AB50S

Máy lọc nước Panasonic TK-AB50 áp dụng công nghệ điện giải đỉnh cao của Nhật Bản, tối ưu hóa phù hợp với nguồn nước tại Việt Nam, tạo ra được đồng thời 5 loại nước có độ pH khác nhau từ 5.5 - 9.5, đảm bảo nguồn nước có chất lượng tốt và đáp ứng nhu cầu sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

máy điện giải Panasonic TK-AB50

Máy lọc nước iON kiềm Panasonic TK-AB50 tạo ra từ 5~7 loại nước với độ pH khác nhau

Máy Panasonic TK-AB50 tạo được 5 loại nước với 5 độ pH đem đến các công dụng khác nhau như:

- Nước Alkaline 3 ~ pH 9.5: nước uống, pha trà, nấu súp, hầm.

- Nước Alkaline 2 ~ pH 9.0: nước uống và nấu cơm.

- Nước Alkaline 1 ~ pH 8.5: nước uống cho người mới bắt đầu.

- Nước Purified ~ pH 7.0: uống khi ăn no, uống thuốc tây, pha sữa...

- Nước Acidic yếu ~ pH 5.5: nước làm đẹp da và tóc…

(*) Đặc biệt, khi sử dụng chức năng tăng cường điện phân, máy có thể tạo được thêm 2 loại nước chức năng nữa là nước axit mạnh và nước kiềm mạnh. Cụ thể: (axit mạnh và kiềm mạnh) với độ pH cụ thể là:

- Nước Acidic mạnh ~ pH 4.5: sát trùng, diệt khuẩn dụng cụ và vệ sinh nhà bếp.

- Nước Alkaline 4 ~ pH 10.0: rửa rau, làm sạch thực phẩm.

Để lấy nước iON kiềm mạnh, bạn nhấn giữ nút Alkaline Adjusting pH khoảng 3 giây đến khi máy phát ra âm thanh “Pi-” và đèn tín hiệu điều chỉnh pH (Adjusting pH) sáng màu xanh lá cây là được. Muốn hủy chức năng này, bạn nhấn giữ Alkaline Adjusting pH lần nữa cũng khoảng 3 giây sao cho máy phát ra âm thanh “Pi-” và đèn tín hiệu điều chỉnh pH tắt đi.

Panasonic TK-AB50S hiện đại với thiết kế sang trọng

Chỉ nặng 3 kg, máy lọc nước iON kiềm Panasonic TK-AB50 có thiết kế khá nhỏ gọn với kiểu dáng tinh tế thích hợp để lắp đặt trong nhiều không gian khác nhau như nhà bếp, phòng ngủ…

Với công suất nước là 1.8 – 2.8 lít/ phút, loại máy này thích hợp để sử dụng trong các gia đình ít người. Sản phẩm có các nút điều khiển được bố trí hợp lý ngay trên vòi nước giúp dễ dàng thao tác. Thân máy kim loại sáng bóng, dễ lau chùi, sang trọng và bền đẹp. Vòi đặc biệt của máy  cho phép bạn chọn loại nước mong muốn và kiểm soát lưu lượng nước.

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AB50 sở hữu thiết kế sang trọng

Máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AB50 Ssở hữu thiết kế sang trọng

Máy Panasonic TK-AB50S được nhà sản xuất thiết kế tinh giản với một vòi đặc biệt được gắn trên bồn rửa còn bình điện phân và bộ lọc được tích hợp đặt gọn gàng dưới bồn rửa bên trong tủ. Kiểu đặt bộ phận lọc ở dưới bồn rửa dưới giúp tạo thêm tính thẩm mỹ, sang trọng cho không gian bếp của bạn. Với thiết kế tinh giản này, thiết bị giúp bạn tiết kiệm không gian bếp một cách tối đa.

 

Đặc biệt, máy được trang bị thêm đèn báo chế độ nước thông minh, tránh tình trạng lấy nhầm loại nước cần sử dụng:

- Đèn báo độ pH: đèn màu xanh lam là nước uống được (nước kiềm hoặc nước tinh khiết) còn đèn màu đỏ chỉ nước có tính axit không thể uống.

- Đèn báo chất lượng nước: Đèn màu xanh lá cây chỉ nước uống được (mức kiềm hoặc tinh khiết), còn đèn báo đỏ là nước có tính axit.

- Đèn báo thay thế bộ lọc khi đến hạn cần thay lọc

Ngoài ra,  trang bị, tích hợp nhiều tính năng thông minh như: tính năng vệ sinh tự động giúp làm sạch hệ thống một cách tối ưu nhất, tính năng tùy chỉnh nhiều chế độ nước, khôi phục cài đặt gốc… cho người dùng nhiều tiện ích nhất khi sử dụng. 

 

Giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh

Lợi ích của nước ion kiềm

Nước iON kiềm giàu tính kiềm tự nhiên tự nhiên như rau xanh

Một người khỏe mạnh thì cơ thể có tính kiềm nhẹ, độ pH xấp xỉ 7.4. Để giúp cơ thể khỏe mạnh thì chúng ta phải duy trì điều kiện này. Tuy nhiên, hàm lượng axit trong cơ thể chúng ta thường trong trạng thái dư thừa do nhiều nguyên nhân như: cảm xúc tiêu cực, căng thẳng thần kinh, ô nhiễm môi trường, sử dụng chất kích thích, hoặc ngay cả khi ăn các đồ ăn, thức uống.

Theo thống kê, khoảng 80% các loại thực phẩm đều mang tính axit. Axit dư thừa gặm nhấm cơ thể trong nhiều năm có thể gây nên các bệnh như: đau dạ dày, axit trào ngược dạ dày, ung thư, gout, béo phì… Vì vậy việc kiềm hóa cơ thể là rất cần thiết. Uống nước có độ pH từ 8.5 -9.5 có tính kiềm tự nhiên như rau xanh rất dễ hấp thụ sẽ giúp bạn:

- Trung hòa axit dư thừa trong cơ thể

- Đưa cơ thể về trạng thái cân bằng tự nhiên

- Giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị những bệnh liên quan đến axit như: gout, đau dạ dày, trào ngược axit, rối loạn tiêu hóa.

- Giúp bài tiết nhẹ nhàng, đường ruột sạch sẽ và khỏe mạnh. 

 

Chống oxy hóa mạnh

Hằng ngày, chúng ta bị tấn công bởi hơn 10,000 gốc tự do. Gốc tự do được hình thành do tác động của ô nhiễm môi trường, chế độ dinh dưỡng không lành mạnh, tia UV từ mặt trời, khói thuốc lá, stress, các chất phóng xạ... 

Gốc tự do chính là nguyên nhân gốc rễ của nhiều bệnh mãn tính như: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp… Và nước iON kiềm giàu Hydrogen chống oxy hóa cực mạnh giúp làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tật. Chúng ta hiểu chất chống oxi hóa đơn giản là chất giúp ngăn quá trình oxi hóa, lão hóa tế bào. 

Nước ion kiềm giúp chống oxy hóa mạnh

Nước iON kiềm giúp chống oxy hóa mạnh

Nước điện giải kiềm hóa (nước iON kiềm) chứa một lượng lớn Hydro phân tử (Hydrogen). Đây là chất chống oxi hóa mạnh nhất trong tự nhiên tác động tích cực đến quá trình ngăn ngừa lão hóa, chỉ số ORP (khả năng oxi hóa – khử) là số đo khả năng của nước để oxy hóa các chất ô nhiễm của nước nằm trong khoảng -400 đến -800, nên tính chống oxy hóa của Hydrogen cao hơn rất nhiều so với trà xanh.

Hydrogen trong nước iON kiềm không những có khả năng chống oxi hóa mạnh, mà còn giúp:

- Làm chậm lão hóa tế bào.

- Khử gốc tự do, ngăn nguyên nhân bệnh tật.

- Tăng sức đề kháng.

- Ngừa bệnh mạn tính: tiểu đường, gout, máu nhiễm mỡ, ung thư, tim mạch...

Phân tử nước siêu nhỏ (0.5 Nanomet)

Cấu trúc phân tử nước ion kiềm

Cấu trúc phân tử nước iON kiềm

Kích thước chỉ bằng khoảng 1/5 so với cụm phân tử nước thông thường nên nước điện giải sẽ rất dễ dàng hấp thu vào cơ thể và giải khát nhanh chóng. Ngoài ra, với cấu tạo đặc biệt này nước iON kiềm có thể thẩm thấu mạnh, vận chuyển các chất dinh dưỡng rất nhanh và hiệu quả cho tế bào. Đồng thời giúp tế bào tẩy rửa và thanh lọc các chất cặn bã có hại ra ngoài, thải độc rượu bia một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ còn giúp chiết xuất mạnh mẽ các tinh chất trong thực phẩm, làm gia tăng và nổi bật các hương vị thơm ngon tự nhiên, giúp bạn hạn chế sử dụng gia vị. Đặc biệt, loại nước này còn có tác tác dụng làm mềm thực phẩm, giải phóng và bảo toàn các chất dinh dưỡng khi nấu các món hầm và luộc.

Giàu vi khoáng

Nước sau khi lọc qua máy Panasonic TK-AB50 vẫn bảo toàn các vi khoáng tự nhiên trong nước giúp cân bằng dinh dưỡng, chất điện giải, hỗ trợ quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng và trao đổi chất. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại máy điện giải lọc nước và tạo nước có bỏ thêm khoáng chất vào giai đoạn lọc cuối, tuy nhiên loại khoáng chất này khó có thể tốt bằng khoáng tự nhiên trong nước. Do vậy, giải pháp sử dụng các loại máy lọc nước iON kiềm trong nước tự nhiên sẽ là lựa chọn tối ưu hơn cho sức khỏe chính bạn.

 

Cấu tạo & quy trình hoạt động của máy điện giải Panasonic TK-AB50 S

Cấu tạo chung:

Máy điện giải Panasonic TK-AB50 có cấu tạo gồm 2 phần chính:

- Bộ lọc nước: Có cấu tạo ưu việt từ bộ lọc vải không dệt, than hoạt tính dạng hạt, gốm, than hoạt tính dạng bột, công nghệ màng lọc sợi rỗng… Lõi lọc công suất cao 4 tầng lọc Panasonic có tuổi thọ đến 12,000 lít nước.

- Buồng điện phân: gồm 5 tấm điện cực nguyên khối xếp xen kẽ và được làm từ Titanium mạ Platinum (nguyên liệu quý và đắt tiền) với độ bền cao, giảm tình trạng canxi bám lên điện cực, đảm bảo hiệu suất điện phân, tạo nước iON kiềm tốt nhất.

 

Quy trình hoạt động:

- Giai đoạn 1: Lọc nước

Nước máy (nước thủy cục) được truyền qua bộ tiền xử lý (bộ tiền lọc chuyên dành riêng cho máy lọc nước điện giải) trước khi đi vào máy lọc nước Panasonic TK-AB50. Sau đó nước chảy qua hệ thống lọc siêu nhỏ 4 tầng lọc công suất cao giúp loại bỏ 13 chất độc hại theo quy định của Tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản (JIS) và 4 chất độc hại theo quy định của Hiệp hội Máy lọc nước Nhật Bản (JWPA). Được thẩm định bởi đơn vị thứ 3 là phòng thí nghiệm Nghiên cứu Thực Phẩm Nhật Bản đã xác nhận rằng tỷ lệ loại bỏ vi khuẩn (Brevundimonas diminuta) là 99.999%. 

Quy trình hoạt động của máy điện giải Panasonic TK-AB50

Quy trình hoạt động của máy điện giải Panasonic TK-AB50

- Giai đoạn 2: Điện phân nước

Nước sạch với khoáng chất tự nhiên sau khi lọc, tiếp tục được đưa qua buồng điện phân gồm 5 tấm điện cực cao cấp xếp xen kẽ để phân tách các phân tử nước và tái cấu trúc các phân tử nước, tạo thành 2 dòng nước kiềm và axit riêng biệt.

Nguyên lý & cơ chế hoạt động:

- Bước 1: Nguồn nước máy trước tiên đi qua hệ thống tiền lọc DIGISUI để đạt chuẩn chất lượng đầu vào, tăng hiệu suất điện phân và độ bền máy điện giải.

- Bước 2: Sau khi nước đã đạt chuẩn chất lượng đầu vào, nước mới tiếp tục được đưa vào màng lọc tinh của máy tạo nước iON kiềm Panasonic TK-AB50.

- Bước 3: Nước đi đi qua buồng điện phân một chiều gồm hai cực dương và cực âm tạo nước điện giải ion hóa.

Quá trình điện giải của máy lọc nước ion kiềm Panasonic TK-AB50

Quá trình điện giải của máy lọc nước iON kiềm Panasonic TK-AB50

Phản ứng hóa học chung khi phân tách phân tử nước: 2 H2O(l) → 2 H2(g) + O2(g)

Ở tại điện cực dương: nước bị điện phân theo phương trình: H2O=>H+ + OH- =>4OH-= 4OH+4e =>2H20+O2. Tại điện cực dương còn lại H+ nhiều hơn OH- nên nước tại điện cực này mang tính axit ( pH<7)

Tại điện cực âm: Nước bị điện phân theo phương trình: H2O=>H+ + OH-; 2H+ + 2e=> H2. Tại điện cực âm còn lại OH- nhiều hơn H+ nên nước tại điện cực này có tính kiềm ( pH>7). 

Máy điện giải (Alkaline Water Ionizer) bao gồm 2 chức năng chính: 20% lọc nước và 80% điện giải (điện phân). Bộ phận quan trọng nhất là tấm điện cực. Vì vậy, khi lựa chọn máy điện giải, cần quan tâm đến cấu tạo, nơi sản xuất, công nghệ và số lượng tấm điện cực. Điều này ảnh hưởng trực tiếp chất lượng nước uống iON kiềm tạo ra như: tính kiềm, nồng độ hydro (H2), độ ổn định pH, vi khoáng; và nước SẠCH hay không… TỐT hay không.

Để máy hoạt động tối ưu, sau một thời gian sử dụng, tấm điện cực cần được “hoàn nguyên” (như ban đầu). DigiClean – dịch vụ hoàn nguyên điện cực là công nghệ mới, hiện đại độc quyền Thế Giới Điện Giải giúp nguồn nước: có độ pH ổn định, chính xác cao và nhiều Hydro hòa tan; sạch vi khuẩn, đảm bảo nước uống tươi trực tiếp tốt hơn.

 

Sản phẩm cùng loại